NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN CỦA CÁC BÉ LỚP LÁ 3 TRƯỜNG MẦM NON TÂN KHÁNH TRUNG

Con ơi, cô kể con nghe!

Ở quê mình nhiều điều rất lạ

Có chiếc lá vò ra màu đỏ,

Có chiếc lá nấu ra màu xanh…

Hương vị quê, thơm mát ngọt lành

Đôi tay xinh tạo ra chiếc bánh

Đẹp, dẻo thơm, ngọt ngào, màu sắc

Khúc khích, nói cười..! Cô kể con nghe!

-Bích Thủy-

bang ten banh

Gian hàng bánh của lớp lá 3 trong ngày hội

Ngày 29/3/2024 vừa qua, lớp lá 3 thực hiện Kế hoạch số 51/KH-MNTKT ngày 03 tháng 10 năm 2023 của Trường Mầm non Tân Khánh Trung, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2023 – 2024. Đồng thời thực hiện hình thức học đi đôi với hành, cho trẻ trãi nghiệm những hoạt động của đời sống thường ngày, cho trẻ thêm yêu lao động cố gắng để có thành quả, hiểu được những phong phú của thiên nhiên từ những điều quen thuộc. Qua hoạt động đó các cô cũng đã chú trọng rất nhiều trong công tác giáo dục tình yêu quê hương từ những món ngon truyền thống của quê nhà. Tạo sân chơi bổ ích gắn kết giữa cô và trẻ, kỹ năng làm việc nhóm của các con giúp các con thể hiện tinh thần yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, phát triển tình yêu thương với ngôi trường của mình, giúp trẻ hứng thú yêu thích việc đến trường.

co thoa, be xep hang menu

Các bé vui vẻ, háo hức chuẩn bị tham gia ngày hội

Đến với ngày hội bánh dân gian của các bé, cô trò lớp lá 3 đã chọn món bánh Khoai mì sợi đậm chất hương vị quê nhà để các con được trải nghiệm qua từng công đoạn để tạo ra món bánh thơm ngon, mà bất kỳ ai cũng thích mỗi khi nhắc đến.

la dua xe banh

Nguyên liệu tạo nên món bánh Khoai mì sợi

Các cô đã hướng dẫn cho các con từng công đoạn làm bánh như chuẩn bị nguyên liệu cần có cho món bánh, cắt gọt nguyên liệu, muốn có màu đẹp bắt mắt thì phải tạo màu từ những lá tự nhiên sẵn có xung quanh nhà, trộn bột, hấp thành khuôn và trộn dừa cho ra thành phẩm.

co thoa cung lam vơi be co thuy lam voi be

Công đoạn đầu tiên cô giới thiệu nguyên liệu gồm có khoai mì, dừa khô, lá dứa, …. và sơ chế

be bao khoai be tron bot co cho bot vao hap be cam dia bot mau xanh be cam dia bot mau tim

Các con cùng cô tự tay làm bột, pha màu cho bột để bánh sẽ được đẹp hơn

be trai gio 2 ngon tay be trai ban banh 2 be ban banh

Sau khi được hấp chín, bánh cắt thành sợi trộn với dừa cho béo thơm thì các con đã có thành phẩm rồi bây giờ thì thưởng thức và chia sẻ cùng các bạn thôi nào!

Ngày hội nhận được rất nhiều đồng tình từ các bậc phụ huynh, cho thấy ngoài việc cho trẻ đến trường học những bài giảng trên lớp thì phụ huynh còn rất quan tâm chú trọng đến kỹ năng, trải nghiệm, khám phá của các con mà từ những hoạt động giáo dục. Tạo niềm tin rất lớn trong việc phối hợp nuôi dạy trẻ của gia đình và nhà trường.

hinh cung PH

Phụ huynh hỗ trợ rất nhiệt tình để ngày hội bánh dân gian đạt kết quả tốt

Ngày hội đạt kết quả ngoài mong đợi của lớp Lá 3 nói riêng và tập thể Trường Mầm non Tân Khánh Trung nói chung. Tạo động lực, niềm vui cho các con mỗi ngày đến trường, ghi nhận niềm háo hức, phấn khởi của các con khi biết thêm những điều mới lạ tự tay làm nên những chiếc bánh xinh, được thưởng thức những thành phẩm tự mình và các bạn làm ra, yêu quý thêm những nét đặc trưng của quê huơng, nơi trẻ sinh sống. Hình thức hoạt động trải nghiệm này cũng đóng góp rất lớn vào việc giáo dục cho trẻ khám phá thế giới xung quanh, tình yêu quê hương, trân trọng những vốn quý giá của truyền thống dân tộc, thêm yêu trường lớp. Từ sự thành công của ngày hội, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều hoạt động, mô hình hay lồng ghép vào giáo dục để các con phát triển toàn diện.

-Bích Thủy-